English proverb of the day

"The negative side of the American Dream comes when people pursue success at any cost, which in turn destroys the vision and the dream "

 • Ảnh quảng cáo Slide
 • Ảnh quảng cáo
 • Topic of this Week: "RAISING CHILDREN IN THE 4.0 ERA (Novemver 28, 2021)"

  Please refer to the steps below to join the discussion:
  1. Download the Discord app either on a mobile phone or laptop https://discordapp.com
  2. Register an account
  3. Join the room chat https://discord.gg/dDPbMZa
  The online discussion will start at 3.00pm and close at 5.00pm on the same day.
  It is obvious that the Internet and social media have become a part of 4.0 technologies. In a survey of 2019 by the Management Development Institute (MSD) and Save the Children in Vietnam, 66.1% of children had access to an Internet-connected device of which 43,4% had an average use of 1-3 hours per day.
  There is no denying that smart devices have brought plenty of benefits in our daily life. Smartphones or tablets are considered as crucial tools for parents in feeding children, teaching and entertaining them. However, many people are concerning the impact of 4.0 technology on children’s lives. Without smartphones, children will not eat and keep crying. The question is that “Do parents need to have the courage to put their phone down or learn to live with technology especially in educating your children?
   
  Questions to ponder:
  How long do you let your children/ cousins/ nieces use social media? Why do you let them use media?
  What are the pros and cons of allowing children to approach the Internet at a very young age?
  In your opinion, at which ages can children use mobile phones? Can you share some tips to raise children effectively in the 4.0 era?
  Case 1: You are so busy with an urgent task but your child is crying, what will you do, will you give him/her a mobile phone/TV or do something else?
  Case 2: Anytime you do not pay attention, your child will take your phone to play games or watch YouTube, etc. what will you do?
  Thank Hà Ngô for your topic

   

   

   

  Enjoy and have a fruitful discussion! 

  See you on Sunday at 3:30 P.M.!

   

  Advance English club
  Address: Nguyen Cong Tru Secondary School – No. 8 Nguyen Truong To, Hanoi

  Website:               http://www.advanceclub.net
  FB group:             https://www.facebook.com/advance.hanoi

  Youtube channel: https://www.youtube.com/user/AdvanceEnglishClub

   

   https://www.becksport.vn/

  Online: 7

  Last day: 285

  This Month: 4011

  Visited: 167145

  Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh?

  (08:41:58 AM 02/10/2013)

  Vài ngày trước, một độc giả hỏi tôi rằng “Tôi đang băn khoăn liệu chị có thể cho vài lời khuyên về chủ đề kỹ năng nghe không”. Tôi đã suy nghĩ để trả lời câu hỏi đó một cách tốt nhất, nhưng tôi cần sự giúp đỡ của bạn! Tôi chắc rằng rất nhiều độc giả của InFocus đã rất thành công trong việc hiểu được tiếng Anh nói, vì vậy làm ơn chia sẻ cách nào hiệu quả với bạn ở những góp ý dưới đây.

  Tại sao tiếng Anh nói lại khó hiểu?

  Rất nhiều bạn lần đầu học tiếng Anh ở lớp, từ sách giáo khoa, hay có thể từ một bộ CD. Nếu đó là cách bạn học, thì bạn sẽ có đôi chút  khó khăn với tiếng Anh nói vì chúng không là một vấn đề giống nhau! Đây là sự khác biệt:

      Trong tiếng Anh nói, mọi người dùng từ và cụm từ khác so với tiếng Anh viết. Họ dùng tiếng lóng. Họ nói “um”, “hmm”, “ah”, “uh” v.v… Họ bỏ từ “that” khi sử dụng mệnh đề quan hệ. Hầu hết các lớp học và sách đều dạy tiếng Anh “chuẩn”, cái mà được sử dụng trong viết và trong các cuộc hội thoại chuẩn. Tại InFocus, tôi cũng cố gắng dạy tiếng Anh thông dụng đời thường.
      Các từ được phát âm khác đi khi bạn nói chúng một cách riêng lẻ so với khi bạn nói chúng cùng với nhau. Đây được gọi là “hội thoại kết nối”. Nếu bạn chỉ học tiếng Anh trong lớp, bạn có thể chỉ nghe cách phát âm rất cẩn thận. Bạn sẽ không được chuẩn bị nếu ai đó hỏi bạn rằng:

  W’joominehand’nmethabagovethare? (“Would you mind handing me that bag over there?”)

      Mọi người nói chuyện về rất nhiều chủ đề khác nhau. Vài chủ đề rất chuyên biệt và không thông dụng. Đôi khi họ nói
      Luyện nghe nói tiếng anh,học nói tiếng anh,nghe tiếng anh,luyện nghe tiếng anh,học nói tiếng anh, luyện nói tiếng Anh

      Mẹo 1: Sống và làm việc hoàn toàn trong môi trường nói tiếng Anh. Image from aoehome.com

      chuyện về những người bạn không biết, hay nói đùa về một bộ phim mà bạn chưa hề xem. Một lớp học tiếng Anh, một quyển sách, hay thậm chí một trang Web như InFocus không thể chuẩn bị cho bạn tất cả các chủ đề trên thế giới này được. Vì vậy rất quan trọng để nhận ra rằng bạn không cần phải hiểu hết mọi thứ.

  Mẹo số một của tôi để tăng khả năng nghe của bạn.

  Cách tốt nhất để tăng khả năng nghe Tiếng Anh của bạn là lắng nghe. Rất nhiều. Ngoài ra không có cách nào khác; bạn phải dùng hàng giờ để nghe mọi người nói Tiếng Anh. Nghe những chủ đề mà bạn thấy thú vị. Nếu bạn không thích một chủ đề nào đó, sẽ rất khó để bạn tiếp tục nghe. Bạn sẽ bị chán và muốn dừng lại.

  Những mẹo nghe Tiếng Anh khác

      Nghe kết hợp thì tốt hơn là nghe bị động. Nói một cách khác, tốt hơn là bạn nên nói chuyện với một người nào đó thay vì chỉ nghe một chương trình TV, chương trình radio, hay đài truyền hình phát thanh. Tham gia vào một cuộc hội thoại thúc đẩy bạn phải nghe kỹ càng hơn.
      Điều tiếp theo cần chú ý đó là bạn phải đảm bảo sao cho bạn nghe các dạng hội thoại khác nhau. Tôi biết một vài người nghe các chương trình tin tức hàng ngày nhưng không cảm thấy rằng họ đang tiến bộ. Đó là bởi vì tin tức Tiếng Anh là một dạng chuyên biệt của Tiếng Anh nói. Chỉ có các phát thanh viên mới nói theo cách đó. Nên bạn không thể trông mong là mình sẽ hiểu các cuộc hội thoại hàng ngày nếu bạn chỉ nghe tin tức.
      Phụ đề có thể giúp nếu phụ đề là Tiếng Anh. Nếu bạn xem một bộ phim, clip, hay các chương trình TV với phụ đề Tiếng Anh, nó có thể giúp bạn khớp từ với phát âm của họ. Nhưng phụ đề theo tiếng bản ngữ của bạn rất nguy hiểm. Chúng giúp bạn hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng chúng cũng giữ bộ não của bạn bị khóa trong “chế độ tiếng Việt”. Cố gắng sử dụng phụ đề tiếng Việt càng ít càng tốt.

  10 cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nghe

  Và đây là danh sách 10 cách tốt nhất để tăng cường khả năng nghe tiếng Anh. Chúng được liệt kê theo thứ tự. Cách tốt nhất là số 1, cách tốt thứ hai là số 2 và cứ như thế. Xem nhé:

      Sống và làm việc hoàn toàn trong môi trường nói tiếng Anh.
      Chơi một vài môn thể thao, sở thích, hay các hoạt động khác với một nhóm người nói tiếng Anh.
      Nói chuyện riêng với một giáo viên tiếng Anh vài lần trong một tuần.
      Thực hiện trao đổi ngôn ngữ với một người nói tiếng Anh, trực tiếp hoặc qua Skype.
      Xem nhiều phim, chương trình TV, và các clip bằng tiếng anh, với phụ đề Tiếng Anh.
      Xem phim, TV, và clip mà không có phụ đề.
      Xem phim, TV, và clip với phụ đề tiếng bản ngữ.
      Nghe chương trình phát thanh bằng tiếng Anh về chủ đề mà bạn cảm thấy thích ( nhưng không phải là chủ đề của chương trình học tiếng Anh).
      Nghe các chương trình trên đài bằng tiếng Anh.
      Nghe các bài học tiếng Anh trên đài.

  Bạn nghĩ gì về danh sách của tôi? Có gì ở đó mà bạn không đồng ý không? Bạn có biết cách nào khác để luyện tập khả năng nghe của mình không? Hãy để lại comments về chúng nhé!

                                                                                                Biên tập Thanh Huyền

                                                                      chuyên viên tư vấn học tiếng Anh giao tiếp của InFocus

  Gửi bình luận