English proverb of the day

"The negative side of the American Dream comes when people pursue success at any cost, which in turn destroys the vision and the dream "

 • Ảnh quảng cáo Slide
 • Ảnh quảng cáo
 • Topic of this Week: "RAISING CHILDREN IN THE 4.0 ERA (Novemver 28, 2021)"

  Please refer to the steps below to join the discussion:
  1. Download the Discord app either on a mobile phone or laptop https://discordapp.com
  2. Register an account
  3. Join the room chat https://discord.gg/dDPbMZa
  The online discussion will start at 3.00pm and close at 5.00pm on the same day.
  It is obvious that the Internet and social media have become a part of 4.0 technologies. In a survey of 2019 by the Management Development Institute (MSD) and Save the Children in Vietnam, 66.1% of children had access to an Internet-connected device of which 43,4% had an average use of 1-3 hours per day.
  There is no denying that smart devices have brought plenty of benefits in our daily life. Smartphones or tablets are considered as crucial tools for parents in feeding children, teaching and entertaining them. However, many people are concerning the impact of 4.0 technology on children’s lives. Without smartphones, children will not eat and keep crying. The question is that “Do parents need to have the courage to put their phone down or learn to live with technology especially in educating your children?
   
  Questions to ponder:
  How long do you let your children/ cousins/ nieces use social media? Why do you let them use media?
  What are the pros and cons of allowing children to approach the Internet at a very young age?
  In your opinion, at which ages can children use mobile phones? Can you share some tips to raise children effectively in the 4.0 era?
  Case 1: You are so busy with an urgent task but your child is crying, what will you do, will you give him/her a mobile phone/TV or do something else?
  Case 2: Anytime you do not pay attention, your child will take your phone to play games or watch YouTube, etc. what will you do?
  Thank Hà Ngô for your topic

   

   

   

  Enjoy and have a fruitful discussion! 

  See you on Sunday at 3:30 P.M.!

   

  Advance English club
  Address: Nguyen Cong Tru Secondary School – No. 8 Nguyen Truong To, Hanoi

  Website:               http://www.advanceclub.net
  FB group:             https://www.facebook.com/advance.hanoi

  Youtube channel: https://www.youtube.com/user/AdvanceEnglishClub

   

   https://www.becksport.vn/

  Online: 9

  Last day: 270

  This Month: 4000

  Visited: 167128

  7 lời khuyên để tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn

  (08:37:39 AM 02/10/2013)

  Tiếng Anh rất dễ học. Tất cả những gì bạn cần làm là huấn luyện bản ban nói tiếng anh một cách thoải mái như khi bạn nói tiếng mẹ đẻ. Bạn cần những bài luyện tập cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Đây là một vài mẹo để bạn làm theo:

  1. Kết bạn

  Tìm một người bạn,  người mà cũng muốn nâng cao tiếng Anh của họ và ăn trưa hay ăn tối với họ. Tạo một thói quen và sử dụng toàn bộ thời gian cho việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Ra những hình phạt nếu luật lệ này bị phá vỡ. Tất nhiên việc này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng nghe và nói . Nếu bạn không có thì giờ để ra ngoài và gặp gỡ mọi người thì ít nhất bạn có thể nói chuyện một chút qua điện thoại. Chơi những trò chơi được in bằng tiếng Anh, đòi hỏi một chút hiểu biết về sự độc quyền, chữ viết nguệch ngoạc, cuộc sống, từ điển v.v… bằng tiếng Anh. Trước khi bắt đầu, hãy lập ra một danh mục những yêu cầu cơ bản cho trò chơi, và khuyến khích người chơi chỉ được nói tiếng Anh. Nếu bạn làm được điều này thì không nghi ngờ gì kỹ năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao, điều mà bạn muốn làm đó là duy trì luyện tập.

  2. Đọc sách tiếng Anh chẳng hạn như truyện tranh, tạp chí, sách giải trí

  Truyện tranh luôn có rất nhiều ngôn ngữ có tính thành ngữu và rất dễ để hiểu, nhưng đôi khi thì rất khó để hiểu được các trò đùa và các đoạn hội thoại. Vậy hãy cố gắng chọn truyện tranh một cách cẩn thận. Thường thì truyện tranh trinh thám hay nghiêm túc thì dễ hiểu hơn là các truyện hài. Thể loại nào bạn cảm thấy thích hợp hơn thì hãy mua chúng và đọc. Tạp chí cũng hữu dụng trong việc tăng cường ngôn ngữ và trau dồi kiến thức. Ví dụ, nếu bạn có thể đọc hai bản của cùng một tạp chí, Newsweek bằng ngôn ngữ của bạn và bằng tiếng Anh, thì việc này sẽ giúp bạn hiểu được dễ dàng.

  3. Đọc bản được dịch sang tiếng Anh

  Đọc một quyển sách mà gốc gác là được dịch sang tiếng Anh, tốt hơn là từ ngôn ngữ của bạn. Thậm chí nếu bạn chưa từng đọc

  Học tiếng anh giao tiếp- cách học tiếng anh giao tiếp-luyện nghe nói tiếng anh-học nói tiếng anh

  Thầy Thomas với học sinh của Infocus

  quyển sách đó ở tiếng bản ngữ, bạn có thể thấy rằng tiếng Anh ở đây được viết theo một cách khá đơn giản và sẽ giống với cách ngôn ngữ của bạn được dùng hơn là những quyển sách được viết nguyên bản bằng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn hiểu và học  ngôn ngữ đó được dễ dàng.

  4. Xem phim sử dụng ngôn ngữ của bạn với phụ đề tiếng Anh

  Nếu bạn cảm thấy các phim được làm bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Anh quá khó với bạn, hãy xem phim được làm bằng ngôn ngữ của bạn. Đây là sự lựa chọn tốt nhất để hiểu vả học tiếng Anh. Phim bản địa với phụ đề tiếng Anh cũng có thể giúp bạn đạt được tiếng Anh tốt.

  5. Xem lại nhiều lần một bộ phim hay các trương trình TV

   Bạn có thể học một ngôn ngữ mà không cần phải nghiên cứu nó. Một vài vở hài kích có thể buồn cười hơn khi bạn xem chúng nhiều hơn, đặc biệt là nếu bạn xem chúng mà không có phụ đề và qua mỗi lần bạn xem nó bạn lại hiểu thêm một chút.

  6. Học và sử dụng từ có âm thanh

  Có rất nhiều âm điệu trong tiếng Anh; nếu bạn học ngữ âm bạn có thể hiểu được những từ này. Bằng cách học từ có âm thanh bạn có thể nâng cao khả năng phát âm của mình và bạn sẽ hiểu được làm thế nào để phát âm. Nó cũng có thể làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bằng cách ngăn bạn cố gắng phát âm những chính tả khác nhau của cùng một cách phát âm theo các cách khác nhau.

  7. Đọc sách có nhiều đoạn hội thoại

   Hội thoại cũng dễ hiểu hơn các đoạn tả trong một quyển sách, và cũng giống với thứ ngôn ngữ mà bạn sẽ muốn học hơn để có thể nói được tiếng Anh.

                                                                                                                           Biên tập Thanh Huyền

  Gửi bình luận